Man Utd quay lưng với Super League

Man Utd quay lưng với Super League
“Quan điểm của chúng tôi không thay đổi. Man Utd vẫn hoàn toàn cam kết với việc tham gia các giải đấu của UEFA và hợp tác một cách tích cực với UEFA, Ngoại hạng Anh cũng như các CLB khác thông qua Hiệp hội các CLB châu Âu ECA, qua đó góp phần tiếp tục phát triển bóng đá châu lục”, thông báo ngày 21/12 của Man Utd có đoạn.

Man Utd quay lưng với Super League

Khi Super League ra mắt năm 2021, Man Utd là một trong 12 CLB sáng lập, cùng Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Real, Barca và Juventus. Nhưng trước sức ép từ dư luận và CĐV, “Quỷ Đỏ” rút khỏi kế hoạch. Các ông chủ người Mỹ của họ sau đó phải xin lỗi CĐV.
Ngày 21/12, Tòa án công lý châu Âu (ECJ) ra phán quyết UEFA và FIFA vi phạm luật pháp EU khi ngăn cản Super League thành lập. Điều này đồng nghĩa giải đấu này có thể tái khởi động. A22 – công ty tổ chức Super League – đãtrình làng kế hoạch mớivới 64 đội nam, chia thành ba giải, và 32 đội nữ chia thành hai giải. Không như kế hoạch ban đầu, thể thức mới có lên hạng và xuống hạng.
Tuy nhiên, Super League trở lại không còn thu hút sự đồng thuận từ các CLB lớn ở châu Âu. NgoàiMan Utd, Bayern cũng cho rằng kế hoạch của Super League giống cuộc tấn công vào cấu trúc bóng đá hiện tại.
Giám đốc Điều hành Bayern Jan-Christian Dreesen nói: “Rõ ràng, cánh cửa cho Super League tại Bayern vẫn đóng. Một giải đấu như vậy là cuộc tấn công vào tầm quan trọng của các giải vô địch quốc gia và trạng thái ổn định hiện nay của bóng đá châu Âu”.
Atletico Madrid cũng ra thông báo phản đối kế hoạch mới của Super League, đồng thời chỉ trích hai kình địch Real và Barca – hai trong số những CLB ủng hộ mạnh mẽ nhất cho Super League. “Đại gia đình bóng đá châu Âu không muốn cóSuper League. Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha – ngoại trừ Real và Barca – đều không ủng hộ kế hoạch này. Chúng tôi đứng về phía gia đình bóng đá châu Âu, bảo vệ các giải vô địch quốc gia và đảm bảo suất dự các Cup châu Âu phải đoạt được thông qua thành tích trên sân mỗi mùa giải”, Atletico tuyên bố.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.