Mới có ba CLB dự Super League

Mới có ba CLB dự Super League
Chủ tịch Napoli Aurelio de Laurentiis nói rằng ông hoan nghênh đề xuất của công ty tổ chức Super League, A22. Napoli không thuộc nhóm 12 CLB ban đầu ủng hộ giải đấu năm 2021, nhưng theo De Laurentiis, đội của ông sẵn sàng đối thoại với các đội khác quan tâm.

Mới có ba CLB dự Super League

A22 thông báothể thức mớicủa Super League hôm 21/12, hơn hai năm sau khi kế hoạch triển khai giải bị hoãn. Sẽ có 64 đội dự giải mỗi năm, chia làm ba hạng đấu. Hạng cao nhất có tên Star League, gồm 16 đội, chia làm hai bảng, mỗi bảng tám đội. Các đội trong bảng đá vòng tròn hai lượt, chọn ra tám đội mạnh vào vòng knock-out cùng các hạng dưới. Đề xuất mới sẽ có đội lên, xuống hạng, một điểm quan trọng so với dự thảo năm 2021.
Tuy nhiên kế hoạch mới của Super League mới có ba đội mạnh ủng hộ, là Real Madrid, Barca và Napoli. Nhiều CLB lớn khác đã công khai ý định ở lại UEFA, tiếp tục dự Champions League, Europa League và Conference League, gồm Man Utd, Man City, Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham (Anh), Inter, Roma, Atalanta (Italy), Bayern Munich, Dortmund (Đức), Sevilla, Valencia, Atletico Madrid, Real Sociedad, Villarreal (Tây Ban Nha), PSG, Monaco (Pháp) hay Copenhagen (Đan Mạch).
Juventus, Milan hay Newcastle chưa phản ứng chính thức về đề xuất mới củaSuper League.
Ban tổ chức Ngoại hạng Anh thông báo phản đối A22 và thậm chí chính phủ Anh cũng phải lên tiếng. TheoDaily Mail, thủ tướng Rishi Sunak sẽ cấm các CLB Anh dự Super League, và đang triển khai điều luật ngăn cản đội bóng tách ra lập giải đấu riêng như vậy.
LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa bị Tòa án Công lý châu Âu phán quyết rằng họkhông có quyền cấm Super League diễn ra. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng nói rằng họ “không hề ngăn cản giải đấu tuyệt vời, chỉ với hai đội bóng”.
Một điểm khác của Super League so với các giải của UEFA, là những đội bóng tham dự sẽ có quyền điều hành chung cho giải đấu, mà không do một liên đoàn quản lý. Theo chủ tịch Real Madrid Florentino Perez, điều này sẽ giúp các đội kiếm được nhiều tiền hơn, đồng nghĩa cầu thủ cũng được hưởng lợi. Cách thức hoạt động của Super League vì thế giống Ngoại hạng Anh, khi giải này ra đời năm 1992.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.