Danh sách của HLV Troussier được đánh giá cao

Danh sách của HLV Troussier được đánh giá cao
Việt Nam công bốdanh sách 34 cầu thủ chuẩn bị cho Asian Cup 2023vào chiều 25/12, trong đó chỉ tám người từng góp mặt tại giải đấu này bốn năm trước ở UAE. Độ tuổi trung bình là 24,9 với số lượng cầu thủ sinh từ năm 1998 trở về sau là 19 người, chiếm khoảng 56%. Những cầu thủ lớn tuổi nhất giàu kinh nghiệm thuộc vị trí thủ môn, hậu vệ.

Danh sách của HLV Troussier được đánh giá cao

Chuyên gia Phan Anh Tú không bất ngờ, và cho rằng ông Troussier tỏ ra kiên định về tiêu chí chọn người. Những tân binh như Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Hai Long được triệu tập cho thấy ai đạt phong độ tốt ở CLB đều có cơ hội lên tuyển. “Số còn lại thường xuyên được triệu tập và đã quen với triết lý của HLV Troussier”, ông Tú cho hay. “Nếu theo dõi hai đợt tập trung tháng 10 và 11 là có thể hình dung ra 90% nhân sự đội tuyển”.
Trong khi đó, HLV Phạm Minh Đức đánh giá rằng, trừ thủ môn thì ba tuyến còn lại đều được cài cắm cân bằng giữa cầu thủ trẻ giàu năng lượng và cựu binh kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ trong đội hình đa năng có thể thi đấu tối thiểu hai vị trí, đặc biệt ở hàng tiền vệ với Phạm Xuân Mạnh, Đức Chiến, Tiến Anh, Khuất Văn Khang, hay Triệu Việt Hưng. “Nhiều cầu thủ đa năng giúp HLV có thêm phương án xoay chuyển đội hình vì chỉ có năm quyền thay người”, HLV Minh Đức nói.
Bình luận viên Vũ Quang Huy cũng phấn chấn khi thấy danh sách toả ra khát vọng thi đấu và giàu năng lượng. Ông chia sẻ: “Phần đông với nhiều cầu thủ trẻ mới cảm nhận đẳng cấp châu Á khi gặp Iraq ở vòng loại hai World Cup 2026 nên rất quyết tâm dự Asian Cup. Nó kích thích sự đua tranh trong toàn đội và khiến các cựu binh cũng phải thể hiện, đặc biệt những người không có phong độ cao như Đỗ Hùng Dũng, nguyễn Hoàng Đức”.
Về cái tên mới gây ấn tượng, các chuyên gia đều thống nhất là thủ môn Nguyễn Filip. Theo ông Phan Anh Tú, kinh nghiệm thi đấu ở CH Czech và châu Âu tạo nên khác biệt cho Filip Nguyễn, và anh không khó để được lựa chọn là thủ môn số một đội tuyển. HLV Phạm Minh Đức thì ấn tượng với khát khao muốn chứng tỏ bản thân và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam sau thời gian dài làm thủ tục nhập tịch.
HLV và cựu tuyển thủ Việt Nam Phạm Như Thuần khẳng định Filip là thủ môn hoàn chỉnh về kỹ năng. “Cậu ấy có thể hình, phản xạ tốt và khả năng chuyền bóng bằng hai chân tới nhiều hướng với độ chính xác cao”, ông Thuần cho biết. “Filip sẽ giúp lối chơi phát triển bóng từ sân nhà của Việt Nam trơn tru hơn”.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 31/12 và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ngày 2/1, ông Trousier phải chốt danh sách 26 cầu thủ chính thức dự Asian Cup. Ba ngày sau, đội sang Qatar tập huấn và có trận giao hữu gặp Kyrgyzstan ngày 9/1. Việt Nam nằm ở bảng D lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).
Danh sách 34 cầu thủ đội tuyển Việt Nam
Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Bình Định), Nguyễn Filip (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng)
Hậu vệ (12): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường (CAHN), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Quế Ngọc Hải, Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định)
Tiền vệ (13): Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Hoàng Văn Toản (CAHN), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa)
Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND).

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.