“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam bất ngờ đạt giải nhất thuyết trình tại Mỹ

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam bất ngờ đạt giải nhất thuyết trình tại Mỹ

Dân trí Sau những thành tích của mình trong năm qua, “thần đồng” Đỗ Nhật Nam tiếp tục gây ấn tượng bởi giải thưởng cao nhất trong cuộc thi toàn thành phố ở Dallas (Mỹ).

Nhật Nam đã sang Mỹ học tập từ tháng 9/2014 tại trường St. Paul The Apostle, bang Texas (Mỹ). Mặc dù lần đầu xa nhà nhưng cậu bé “thần đồng” vẫn không hề bỡ ngỡ, mà liên tục thể hiện, khẳng định được tài năng của mình ở xứ người.
 

Ngày 10/2, chị Phan Hồ Điệp – mẹ Nhật Nam đã chia sẻ niềm vui khi con trai vừa đoạt được giải Nhất – giải duy nhất dành cho hạng mục thuyết trình của liên hiệp các trường phổ thông toàn thành phố Dallas, sau nhiều vòng thi đầy thử thách. Không chỉ vậy, Nam còn giành được điểm tuyệt đối của cả 8 giám khảo trong cuộc thi.

 
Kết quả này đã khiến Nam cảm thấy rất bất ngờ, thậm chí cho đến khi giáo viên và bạn bè ôm chầm mới tin là sự thật. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của cậu bé 14 tuổi.
 
Danh hiệu mà Nhật Nam chinh phục tại cuộc thi toàn thành phố tại Mỹ.
Danh hiệu mà Nhật Nam chinh phục tại cuộc thi toàn thành phố tại Mỹ.

 
Nam kể lại với gia đình, trong thời khắc vinh quang, cậu đã luôn nghĩ về cha mẹ thương yêu của mình: “Khi lên nhận cup, em dõi mắt nhìn xuống dưới và em tưởng tượng, có bố mẹ ngồi đó, đang mỉm cười”.
 

Bên cạnh niềm hân hoan, xúc động vì con đạt giải thưởng lớn, mẹ của Nam vẫn không quên khích lệ, dặn dò, đồng thời truyền cho cậu sức mạnh của tin yêu lớn lao: “Hãy luôn tin, bố mẹ lúc nào cũng nhìn theo em bằng sự ấm áp và tin tưởng.
 

Hãy bay, không cần quá nhanh, cũng đừng quá chậm, hít những hơi thở sâu, mỉm cười và tung cánh trên bầu trời bằng những đường bay khoáng đạt, duyên dáng”.

 
Nhật Nam còn được biết đến bởi thành tích học tập ấn tượng tại trường.
Nhật Nam còn được biết đến bởi thành tích học tập ấn tượng tại trường.
 
Trước sự kiện này, Nam cũng được nhiều bạn bè ở các quốc gia biết đến khi trở thành đại diện cho châu Á trình bày bài diễn thuyết về nụ cười do TEDx Kid – tổ chức toàn cầu thường mở những sự kiện để các em nhỏ bày tỏ suy nghĩ, quan điểm về các vấn đề vào cuối năm 2014.
 

Và cách đây không lâu, Nam đã đứng thứ nhất trong bài thi đội tuyển toán với số điểm: 169/200, cách người ở vị trí thứ 2 hơn 20 điểm. Kết quả học tập trên trường của em rất tốt, tổng kết hai kì đều đạt 99/100 điểm.

 
Hoài Thư

Tin liên quan