Đàm Trí Tuệ với giải Nhì học sinh giỏi quốc gia

Đàm Trí Tuệ với giải Nhì học sinh giỏi quốc gia

Đàm Trí Tuệ, dân tộc Tày, học sinh lớp 12 chuyên văn, Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng, luôn là tấm gương để các bạn noi theo với những thành tích đáng nể trong học tập, Đàm Trí Tuệ cũng vừa đạt giải nhì môn địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Em Đàm Trí Tuệ - người dân tộc Tày vừa đạt giải nhì môn địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Em Đàm Trí Tuệ - người dân tộc Tày vừa đạt giải nhì môn địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
 
Ngay từ nhỏ, Tuệ đã được bố mẹ quan tâm, tạo mọi điều kiện để em học tập tốt nhất. Nhưng thật không may, năm lớp 9, đang chuẩn bị thi vào trường THPT chuyên tỉnh thì bố Tuệ qua đời. Tuệ rất suy sụp, nhưng được mẹ động viên, em quyết tâm ôn luyện tốt để thi vào trường THPT chuyên tỉnh, thực hiện mong ước của bố khi còn sống.

Luôn chăm chỉ, nỗ lực vươn lên, trong 12 năm học, Tuệ đều đạt thành tích cao. Đối với hai môn văn học và địa lý, là những môn Tuệ đặc biệt yêu thích, nên ngoài kiến thức được học trên lớp, Tuệ còn mua thêm các quyển chuyên đề, đề thi học sinh giỏi về đọc và nghiên cứu. Năm học lớp 9, em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi môn văn cấp tỉnh và Huy chương bạc Hội khỏe Phù Đổng; lớp 11 đạt giải nhì học sinh giỏi cấp trường và giải ba cấp tỉnh môn địa lý… Đặc biệt, niềm vui đến với em và gia đình trước thềm xuân mới 2015 khi Tuệ đạt giải nhì môn địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vừa qua. 

Tuệ chia sẻ: “Thành tích em có được là nhờ sự quan tâm giúp đỡ từ mọi người. Mẹ luôn theo sát, động viên, ủng hộ em; các thầy cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ, động viên em trong quá trình ôn thi; các bạn cùng lớp luôn ở bên cạnh, quan tâm, ủng hộ”.

Khi nói về kinh nghiệm học tập, Tuệ cho biết: Muốn thành công trước hết phải có sự đam mê và nghị lực, quyết tâm vươn lên trong học tập. Cùng với đó, trên lớp tập trung chú ý nghe các thầy, cô giảng bài, chỗ nào chưa hiểu thì hỏi thầy, cô ngay. Khi về nhà chịu khó làm các dạng bài tập trong sách, đọc thêm các sách tham khảo, làm bài tập nâng cao…

Năm học này là năm học cuối cấp, thời gian này Tuệ đang tập trung vào ôn tập thật tốt phấn đấu thi đỗ tốt nghiệp THPT loại giỏi. Sau đó, ôn tập để thi vào Học viện Cảnh sát và Học viện Báo chí tuyên truyền.
Theo Huy Bình
Baotintuc.vn

Tin liên quan