Khởi tố "nhiếp ảnh gia" quảng cáo gái bán dâm trên web "đen"

Khởi tố "nhiếp ảnh gia" quảng cáo gái bán dâm trên web "đen"

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Hà Thọ Huy (23 tuổi, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hoá) để điều tra về hành vi “Môi giới gái mại dâm”.

Khởi tố nhiếp ảnh gia quảng cáo gái bán dâm trên web đen

Cơ quan Công an quận Cầu Giấy cho hay, nam thanh niên 23 tuổi này là “nhiếp ảnh gia” chụp hình, đăng bài quảng cáo cho gái bán dâm trên một trang web đen vừa bị Công an TP.Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự (C45 Bộ Công an) triệt phá.

Theo lời khai của Huy tại cơ quan công an, từ đầu tháng 1, Huy dùng tên “Hoàng Hiệp” để lên mạng xã hội làm quen với nhiều cô gái bán dâm. Qua trò chuyện, Huy gạ gẫm họ chụp ảnh khỏa thân, đăng bài quảng cáo hình ảnh cơ thể lên trang web đen. Khi gái bán dâm đồng ý, Huy sẽ thỏa thuận giá cả trước khi dẫn đến nhà nghỉ gần nơi anh ta thuê trọ để “sáng tạo nghệ thuật”.

Với chiếc máy ảnh kỹ thuật số du lịch mượn được, anh ta chụp ảnh khỏa thân cho các cô gái bán dâm rồi chỉnh sửa để họ trông hấp dẫn hơn. Các bức hình “mát mẻ” đều được nam sinh xử lý cẩn thận bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp các cô gái trở nên nuột nà rồi tung lên trang web đen chào “hàng”.

Sử dụng 2 nick name là “sếp tổng” và “Hoàng Hiệp”, Huy tung ảnh giới thiệu gái bán dâm cho khách trên trang web đen. Chỉ trong một tuần, thanh niên này đã có 10 khách hàng là gái bán dâm. Huy thỏa thuận tiền đăng bài, ảnh quảng cáo là 3 triệu đồng trong một tháng, công chụp đăng bài là 500.000 đồng. Chưa đến một tuần, nam sinh đã thu được 10 triệu đồng.

Hôm 29/1, phát hiện hoạt động phạm tội của Huy, Công an Hà Nội và Cục Nghiệp vụ Bộ Công an đã phá án. Kiểm tra nhà nghỉ trong ngõ 132 Cầu Giấy, cảnh sát bắt quả tang 2 gái bán dâm tuổi 9X, quê ở Hà Nội và Hòa Bình đang “vui vẻ” cùng khách. Từ lời khai của các gái “bán hoa” và chứng cứ thu thập được, công an đã bắt khẩn cấp Huy khi thanh niên này đang học năm cuối một trường đại học ở Hà Nội.

Đối tượng Huy khai nhận đã biết rõ việc chụp ảnh khoả thân cho gái mại dâm và đưa lên Internet “chào hàng” là vi phạm, song vì muốn làm giàu bất chính nên đã nhắm mắt làm liều. Huy cho rằng sử  dụng tên ảo trên mạng thì khó bị tìm ra gốc gác, lai lịch thật. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của Huy đã bị cơ quan chức năng phát giác.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự (C45 Bộ Công an) đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo PV

Pháp luật Việt Nam

Tin liên quan