Xử lý nhóm “quái xế” náo loạn đường phố

Xử lý nhóm “quái xế” náo loạn đường phố

Dân trí Với các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái…, 9 “quái xế” đã bị công an tỉnh Bình Dương đưa ra xử phạt hành chính từ 4 – 12 triệu đồng.

Nhóm quái xế bị đưa ra xử phạt hành chính công khai
Nhóm "quái xế" bị đưa ra xử phạt hành chính công khai

Sáng 11/2, Công an tỉnh Bình Dương đã đưa ra xử phạt hành chính công khai đối với 9 “quái xế” chạy xe gây náo loạn đường phố. Tất cả các “quái xế” đều có tuổi đời còn khá trẻ chỉ từ 14 – 20 tuổi. Buổi công bố xử phạt hành chính còn có sự tham dự của công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các “quái xế” và người thân đại diện cho người vi phạm.

Đầu năm 2015, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67) Công an tỉnh Bình Dương đã ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 27 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm luật chạy thành đoàn gây cản trở giao thông, chạy lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, không có bằng lái, không có giấy tờ đăng kí xe mô tô…

Một quái xế cầm quyết định xử phạt
Một "quái xế" cầm quyết định xử phạt
Người thân quái xế gậm ngùi với quyết định xử phạt lên đến hơn chục triệu đồng
Người thân "quái xế" "gậm ngùi" với quyết định xử phạt lên đến hơn chục triệu đồng

Xét các hành vi vi phạm của các “quái xế”, đại diện PC67 đã đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 đối tượng. Theo đó, mức phạt từ 4 – hơn 12 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn áp dụng biện pháp tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện đối với một số “quái xế” có dấu hiệu vi phạm nặng.

Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ, tai nạn giao thông (TNGT) luôn là vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Chỉ tính năm 2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 321 vụ, làm chết 339 người và bị thương 228 người. Con số trên cho thấy, trung bình mỗi ngày có 2 người thiệt mạng vì TNGT.

Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tố giác quái xế
Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tố giác "quái xế"

“Để kiềm chế giảm về số vụ và thiệt hại so TNGT gây ra và đẩy lùi nạn đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi khi phát hiện các đối tượng tụ tập sử dụng xe mô tô có đặc điểm như: Không bửng, không đèn chiếu sáng, thay đổi kết cấu, không biển số, bình xăng mà dân đua xe gọi là bình bông mai, hệ thống thông gió không có vỏ…thì người dân nên báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất” – Đại tá Hữu nhấn mạnh.

Sau khi nhận quyết định xử phạt hành chính, đại diện gia đình các đối tượng và chính các “quái xế” cũng đã cam kết không tái phạm.

Trung Kiên

Tin liên quan