Ông Lưu Bình Nhưỡng bị khai trừ Đảng

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị khai trừ Đảng
Chiều 20/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát thông cáo kỳ họp thứ 34 (18-20/12) cho biết đã xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và nhận thấy ông Lưu Bình Nhưỡng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị khai trừ Đảng

Ông Nhưỡng cũng vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; vi phạm Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan nhà nước.
Trước đó tối 14/11, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng về hành viCưỡng đoạt tài sảntheo khoản 4 Điều 170 Bộ luật Hình sự. Lực lượng chức năng khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nhưỡng, thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Động thái này được đưa ra trong quá trình điều tra mở rộng vụ ánPhạm Minh Cường, 37 tuổi (thường gọi là Cường “quắt”, có 3 tiền án) về tộiCưỡng đoạt tài sản.Nhà chức trách cáo buộc Cường và đồng phạm đã tự xác lập quyền sử dụng trái phép các bãi triều để cưỡng đoạt tiền của một số doanh nghiệp khai thác cát.
Theo nhà chức trách, Cường nói việc khai thác cát ảnh hưởng việc nuôi thủy hải sản tại bãi triều để gây sức ép, buộc doanh nghiệp phải miễn cưỡng trả tiền theo khối lượng cát khai thác được hoặc bán lại với giá rẻ. Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến năm 2022, nhóm Cường đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.
Công an tỉnh Thái Bình đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường đầu tư của tỉnh và đang mở rộng điều tra.
Ông Lưu Bình Nhưỡng là tiến sĩ Luật kinh tế, từng là đại biểu Quốc hội khóa 14 (2016-2021) thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bến Tre, ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Hồi tháng 9/2018, ông Nhưỡng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban dân nguyện. Ông bị bắt khi chỉ còn ít ngày nữa là nghỉ hưu.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.