Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển chuyên gia lương cao nhất 400 triệu đồng một tháng

Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển chuyên gia lương cao nhất 400 triệu đồng một tháng
Ngày 25/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tiếp nhận văn bản của nhà thầu chính thuộc Liên danh Vietur về việc tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc tại công trường. Đây là đơn vị đang thi công và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Nhà thầu sân bay Long Thành tuyển chuyên gia lương cao nhất 400 triệu đồng một tháng

Theo đại diện nhà thầu, để triển khai gói thầu 5.10 sân bay Long Thành, cần tuyển 31 chuyên gia là lao động Việt Nam ở các vị trí như: đại diện nhà thầu, giám đốc dự án, quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng, chuyên viên kế hoạch, trưởng phòng hành chính, trưởng phòng nhân sự,… Mức lương thấp nhất 75 triệu đồng một tháng, cao nhất là 400 triệu đồng một tháng, các vị trí khác từ 95 triệu đến 385 triệu đồng một tháng.
Thời gian làm việc từ cuối năm 2023 đến tháng 12/2025. Yêu cầu đối với lao động tham gia tuyển dụng phải có bằng đại học, thông thạo tiếng Anh, ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương ứng.
Sau khi nhận được văn bản, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai sẽ đăng tải công khai thông tin tuyển dụng. Tất cả người lao động Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn đều có thể nộp hồ sơ, sau đó ngành chức năng Đồng Nai sẽ tổng hợp để nhà thầu xem xét, quyết định.
Liên danh Vietur gồm 10 doanh nghiệp, đứng đầu là IC Istas (thuộc IC Holdings của Thổ Nhĩ Kỳ). Các thành viên còn lại gồm hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương như Ricons, Newtecons, Sol E&C các doanh nghiệp có vốn Nhà nước như Tổng công ty Xây dựng số 1, Vinaconex, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội và các đơn vị khác như Phục Hưng Holdings, ATAD và Hawee.
Sân bay Long Thành công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Toàn bộ vốn đầu tư dự án khoảng 336.630 tỷ đồng (khoảng 16 tỷ USD). Trong đó, giai đoạn một là 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỷ USD). Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, khi khai thác, cảng hàng không này sẽ cần khoảng 13.800 lao động, trình độ từ phổ thông đến đại học.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.