Lo ngại trụ đèn ở nút giao nghìn tỷ gây mất an toàn giao thông

Lo ngại trụ đèn ở nút giao nghìn tỷ gây mất an toàn giao thông
Công trình nút giao Ngọc Hội đã được thông xe 3/4 nhánhhồi đầu tháng 9. Đây là nút giao trọng điểm, khi khai thác đã giúp giảm kẹt xe ở TP Nha Trang.

Lo ngại trụ đèn ở nút giao nghìn tỷ gây mất an toàn giao thông

Tuy nhiên, các trụ đèn tại nút giao đều được chôn trên khối bêtông, nhô ra ngoài mặt đường. Đi về hướng đường gom ở gần chân cầu, mỗi nhánh của nút giao có hai trụ đèn được lắp đặt ngang tầm mắt người lái xe, thay vì chôn dưới đất như một số công trình khác.
Anh Hoàng Thảo, quê Nghệ An, thường xuyên đi qua nút giao nói việc xây trụ đèn nhô ra mặt đường mà không có cảnh báo sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. “Khả năng va vào trụ đèn hoàn toàn có thể xảy ra đối với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm hoặc trời mưa”, anh Thảo nói, cho biết mặt đường gần phía dưới chân cầu còn khá nham nhở cũng ảnh hưởng đến việc lưu thông.
Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa Cao Đình Triết, cho biết thiết kế nút giao Ngọc Hội, trong đó có các trụ đèn trên do Công ty Cổ phần tư vấn T27 Nha Trang thực hiện và đã được Sở Giao thông Vận tải thẩm định.
Theo ông Triết, một số hạng mục nhỏ ở công trình vẫn đang được hoàn thiện dần. Cụ thể, từ vách cầu (bao gồm phần trụ đèn nhô ra) sẽ có thêm một gờ rộng hơn 40 cm, bên trong được trồng hoa, làm tiểu cảnh nên khi hoàn thiện lối đi sẽ an toàn hơn. “Do áp lực để người dân đi lại nên công trình sau khi hoàn thiện hạng mục chính đã đưa vào khai thác, còn các hạng mục nhỏ đang được thi công”, ông Triết nói.
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành hệ thống thoát nước, đường gom tầng mặt đất hai nhánh N1, N3 và gờ trồng cây trong phạm vi tường chắn để đảm bảo an toàn giao thông. Nếu thời tiết thuận lợi, các hạng mục này sẽ xong trước Tết Nguyên đán.
Dự án nút giao thông Ngọc Hội nằm giao giữa đường sắt bắc – nam với đường 23 Tháng 10, 19 Tháng 5 (xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp) tổng vốn 1.351 tỷ đồng, làm theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Công trình do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư.
Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa nhằm giải quyết ùn tắc, tạo tuyến giao thông mới theo hướng bắc – nam mà không đi vào trung tâm thành phố. Công trình khởi công cuối năm 2017, dự kiến hoàn thành sau hai năm nhưng bị chậm tiến độ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.