Lập tổ công tác điều tra nạn trộm đất mặt ruộng

Lập tổ công tác điều tra nạn trộm đất mặt ruộng
Chỉ đạo được Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Viển đưa ra ngày 25/12, sau khi báo chí phản ánh nạn trộm đất mặn ruộng. “Không được để phát sinh vi phạm mới, nếu không, Chủ tịch các xã, thị trấn sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Viển nói.

Lập tổ công tác điều tra nạn trộm đất mặt ruộng

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên cũng giao các xã Phù Ninh, Quang Thanh, Chính Mỹ, Thủy Đường kiểm tra các điểm được cho là nơi tập kết đất màu. Các địa phương, ngành chức năng tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý (nếu có) trước ngày 29/12 để huyện báo cáo thành phố và thông tin đến báo chí.
Trước đó, vào đêm 11/12, tại cánh đồng cạnh nghĩa trang Phương Mỹ, xã Mỹ Đồng, hơn 10 người cùng một máy xúc và 5 ôtô tải nhỏ đã tự ý cào, xúc lớp đất mặt ruộng đưa lên xe chở đi. Lãnh đạo UBND xã Mỹ Đồng cho hay tình trạng lấy đất màu từ đồng ruộng trái phép thường xảy ra dịp cuối năm, khi nhu cầu đất trồng cây của các nhà vườn tăng cao. Trước đây “đất tặc” chỉ dám lấy đất đã được cày ải, nay họ mang cả máy xúc, xe tải đi trộm đất là “đáng báo động”.
Cơ quan chức năng ghi nhận tình trạng trộm đất ruộng, đất thuộc các dự án chuẩn bị triển khai còn xảy ra ở một số cánh đồng khác trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao huyện Thủy Nguyên nhanh chóng kiểm tra tình trạng trên và xử lý nghiêm người khai thác đất mặt ruộng trái phép.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.