HLV Gong Oh-kyun mất quyền chỉ đạo ở CAHN

HLV Gong Oh-kyun mất quyền chỉ đạo ở CAHN
Thay đổi về nhân sự ban huấn luyện đã được thông báo đến cầu thủ CAHN tối 23/12, một ngày sauthất bại 1-2 trên sân của Khánh Hòatại vòng 7.

HLV Gong Oh-kyun mất quyền chỉ đạo ở CAHN

Theo đó, ê kíp của HLV Gong “tạm nghỉ cho đến hết trận gặp Bình Dương ngày 26/12”, và “sẽ có ban huấn luyện khác điều hành” nhưng chưa công bố cụ thể. Tìm hiểu củaVnExpress, quyền chỉ đạo sẽ được trao trở lại cho ông Trần Tiến Đại, người dẫn dắt CAHN trước khi đội bóng ký hợp đồng với HLV Gong.
ÔngGongtừng đưa Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á năm 2022. Khi đó, ông gây ấn tượng mạnh vì khuyến khích cầu thủ trẻ cầm bóng, phối hợp ngắn và chơi tấn công. Tuy nhiên, điều đó không được tái hiện khi Gong đến CAHN giữa tháng 11.
Sau khi ra mắt bằng chiến thắng HAGL ở Cup Quốc gia, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng học trò trải qua bốn trận liên tiếp không thắng ở V-League, trong đó có hai thất bại trước Hải Phòng, Khánh Hoà và hai trận hoà với Nam Định, Quảng Nam. Hiện, CAHN rơi xuống thứ tám với chín điểm, kém đầu bảng của Nam Định tới bảy điểm.
Ông Đại từng là Giám đốc kỹ thuật của CAHN, nhưng thường xuyên đứng chỉ đạo rồi chuyển sang làm HLV trưởng trước vòng áp chót V-League mùa 2023, khi đội bóng này vô địch. Ông cầm lái thêm ba vòng ở mùa 2023-2024, giành hai chiến thắng và một hoà trước khi nhường vị trí cho HLV Gong.
Ông Đại sau đó viết lời chia tay, rời nhóm ban huấn luyện, không sinh hoạt cùng CAHN nhưng vẫn được đăng ký chức danh Giám đốc Kỹ thuật. Ngày 21/12, một ngày trước trận đấu Khánh Hoà, ông bay vào Nha Trang để hội quân cùng đội. Sau trận, HLV Gong nói trong họp báo rằng đó là trận đấu “phải thắng” của ông nhưng không được như ý.
Ông Đại từng là cầu thủ của Công an TP HCM nhưng thường dự bị. Giải nghệ, ông trở thành một trong những nhà môi giới cầu thủ đầu tiên và có tiếng tăm ở Việt Nam. Ông sau đó làm kinh doanh rồi quản lý thể thao. Trong sự nghiệp, ông từng làm Giám đốc Điều hành CLB Ninh Bình năm 2010, Xuân Thành Sài Gòn giai đoạn 2012-2013. Năm 2018, ông giữ chức Chủ tịch Sài Gòn FC, nhưng chỉ nửa năm thì chia tay. Cả ba CLB trên đều không còn hoạt động.
CAHN sẽ đá trận tiếp theo vào ngày 26/12, tiếp Bình Dương – đội cùng có 16 điểm như Nam Định nhưng đứng thứ hai do kém hiệu số bàn thắng-bại.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.